เอเพ็กซ์ไบโอเทค จำกัด

ผลิตภัณฑ์บริการคุ้มค่า

Knowledge

Paeonia Albiflora Root(Peony) แยกของใช้ทางคลินิก

Source:http://www.webmd.com/ | Updated: Sep 12, 2016

สารสกัดจากรากโบตั๋น

ประวัติ

รากโบตั๋นเป็นสมุนไพรยาจีนสำคัญที่ใช้เป็นพัน ๆ ปี รากโบตั๋นถูกอธิบายไว้ในการ Materia Medica ของแพทย์แผนจีนในช่วงราชวงศ์ฮั่น (206 BC – 220 AD) พีโอนีอยู่ในกว่า 30 สูตรในข้อความคลาสสิกต้นแพทย์แผนจีน ซางฮัน Lun (ความผิดปกติ Discussion of Cold-Induced), และอยู่ใน pharmacopoeias ของจีนและญี่ปุ่น มันเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ใช้กันทั่วไปในการรักษาโรคตับ ส่วนประกอบหลักของโบตั๋นรากมีแอลคาลอยด์ glucosides ไรด์ น่านน้ำไทย กรดอินทรีย์ และแร่ธาตุ

รวม Glucosides ของโบตั๋น (TGP) / Paeoniflorin

ในกลางทศวรรษที่ 1980 นักวิจัยพัฒนากระบวนการแยกสารประกอบเป็นมาตรฐานที่ประกอบด้วยแม่แบบมินิที่ 40 เปอร์เซ็นต์paeoniflorinออกฤทธิ์หลักในนี สารสกัดมาตรฐานนี้ เรียกว่ารวม Glucosides ของโบตั๋น (TGP), ได้รับเรื่องของการวิจัยในประเทศจีนมากกว่า 20 ปี จำนวนของการศึกษาทางคลินิกพบว่า TGP มีผลต้านการอักเสบ และภูมิคุ้มกันปรับทั้งสอง

โดยทั่วไป ลักษณะเป็นผงสารสกัดมาตรฐานPaeoniflorin8 %-95_%.

ดอกโบตั๋นเป็นพืช ราก และ น้อยกว่าปกติ ดอกไม้และเมล็ดใช้ทำยา

การใช้ด้านล่าง:

ผิวริ้วรอย พีโอนีประกอบด้วย paeoniflorin เรียกว่าสารเคมี วิจัยต้นแนะนำให้ ใช้กับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ประกอบด้วย 0.5% paeoniflorin สำหรับ 8 สัปดาห์อาจลดริ้วรอยบนใบหน้า

ปวดกล้ามเนื้อ วิจัยต้นแสดงให้เห็นว่า การชุดของโบตั๋นและชะเอม (Shakuyaku-kanzoh-ถึง) อาจบรรเทาปวดกล้ามเนื้อ ในคนที่มีตับ และ ในคนในระหว่างการฟอกเลือด

โรคไขข้ออักเสบ (RA) วิจัยต้นแสดงให้เห็นว่า การเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยนีพร้อมกับ methotrexate ยา 3 เดือนอาจลดเครื่องหมายทดสอบอาการบวมในคนที่มีดีกว่าถ่ายคนเดียว methotrexate RA อย่างไรก็ตาม ใช้ผลิตภัณฑ์นี้นีกับ methotrexate ไม่ ปรับปรุงอาการของ RA ดีกว่า methotrexate เพียงอย่างเดียว

โรคเกาต์

โรคข้อเข่าเสื่อม

ปัญหาการหายใจ

ไอ

โรคผิว

โรคริดสีดวงทวาร

ปัญหาหัวใจ

ท้องอืด

หดเกร็ง

ปัญหาเส้นประสาท

ปวดหัวไมเกรน

อ่อนเพลียเรื้อรัง (CFS)

เงื่อนไขอื่น ๆ

จำเป็นต้องมีหลักฐานเพิ่มเติมให้คะแนนประสิทธิภาพของโบตั๋นใช้เหล่านี้

นีคือ อาจจะปลอดภัยเมื่อใช้ปาก ระยะสั้น พีโอนีมีการใช้อย่างปลอดภัยนานถึง 4 สัปดาห์ ก็สามารถทำให้อารมณ์เสียในกระเพาะอาหาร มันสามารถทำให้เกิดผื่นเมื่อมาสัมผัสผิวหนังของคนสำคัญ

การทดลองทางคลินิกในมนุษย์

มนุษย์ทดลองทางคลินิกในประเทศจีนสนับสนุนการรักษาผลประโยชน์ของสารสกัดจากดอกโบตั๋นสำหรับโรคไขข้ออักเสบ ในการศึกษา ผู้ป่วยโรคไขข้ออักเสบ 120 ได้รับสารสกัดมาตรฐานโบตั๋น (TGP) หรือ methotrexate (MTX) ที่กำหนดขึ้นสำหรับการรักษา RA ที่ใช้เป็นตัวควบคุม หลังจากสี่สัปดาห์ของการรักษา TGP และทดสอบพบว่ามีประสิทธิภาพเท่าเทียมกัน

ผลลัพธ์เหล่านี้ถูกจำลองแบบในการศึกษาสองที่เกี่ยวข้องกับ 263 โรคไขข้ออักเสบผู้ป่วยได้รับปริมาณของโบตั๋น TGP มาตรฐานแยก ในการศึกษานี้ ผู้ป่วย 142 อีกได้รับ MTX จะทำหน้าที่เป็นตัวควบคุม หลังจากสี่สัปดาห์ 77 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยได้รับสารสกัดจากดอกโบตั๋นรายงานปรับปรุงอาการ – ตัวเลขจับคู่อีกครั้ง โดยกลุ่มควบคุม methotrexate หนึ่งความแตกต่างที่ไม่พื้นผิวในการศึกษานี้สองว่า โบตั๋นสารสกัดมีผล normalizing ในอักเสบได้ นอกจากนี้ ผู้ป่วยได้รับการนีแยกรายงานการปรับปรุงในทั้งคุณภาพชีวิตและเพิ่มความแข็งแรงทางกายภาพ ปรับปรุงเหล่านี้ไม่ได้รายงาน โดยผู้ป่วยได้รับ MTX

พิเศษข้อควรระวัง andamp คำเตือน:

ตั้งครรภ์และให้นมบุตร: โบตั๋นไม่อาจจะปลอดภัยเมื่อนำมา โดยปากในระหว่างตั้งครรภ์ บางวิจัยพัฒนาแนะนำนีที่อาจทำให้มดลูกหด อย่างไรก็ตาม วิจัยอื่น ๆ แสดงให้เห็นการรวมกันของพีโอนี และสบู่อาจไม่ปลอดภัย จนเพิ่มเติมเป็นที่รู้จักกัน อย่าใช้นีถ้าคุณกำลังตั้งครรภ์ นอกจากนี้ยัง หลีกเลี่ยงนีถ้าคุณให้นม ไม่เพียงพอเป็นที่รู้จักกันเกี่ยวกับความปลอดภัยของการใช้พีโอนีถ้าคุณเป็นพยาบาล

เลือดออกผิดปกติ: เนื่องจากดอกโบตั๋นอาจชะลอการแข็งตัวของเลือด มีความกังวลว่า มันอาจเพิ่มความเสี่ยงของเลือดในคนที่มีเลือดออกผิดปกติ ไม่ได้ใช้งานถ้าคุณมีความผิดปกติมีเลือดออก

ศัลยกรรม: โบตั๋นอาจชะลอการแข็งตัวของเลือด จึงมีความกังวลว่า มันจะเพิ่มโอกาสของการมีเลือดออกในระหว่าง และ หลังการผ่าตัด หยุดใช้นีอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัดที่กำหนดเวลาไว้

การโต้ตอบ

ยาที่ชะลอการแข็งตัวของเลือด (สารกันเลือดแข็ง / ยาเสพติด Antiplatelet) การโต้ตอบกับดอกโบตั๋น

พีโอนีอาจชะลอการแข็งตัวของเลือด พานีพร้อมกับยาที่แข็งตัวช้าอาจเพิ่มโอกาสที่ช้ำ และมีเลือดออก

ยาบางอย่างที่ชะลอการแข็งตัวของเลือดเช่นแอสไพริน clopidogrel (Plavix) diclofenac (Voltaren, Cataflam อื่น ๆ), ไอบูโปรเฟน (Advil, Motrin อื่น ๆ), นาโปรเซน (Anaprox, Naprosyn อื่น ๆ), dalteparin (Fragmin), ยา enoxaparin (Lovenox), เฮ วาร์ฟาริน (Coumadin), และอื่น ๆ

Phenytoin (วิจัย) การโต้ตอบกับดอกโบตั๋น

รากโบตั๋นอาจลดปริมาณของ phenytoin ในร่างกาย รากโบตั๋นถ่ายพร้อมกับ phenytoin (วิจัย) อาจลดประสิทธิภาพของ phenytoin (วิจัย) และเพิ่มความเสี่ยงของการชัก

พีโอนียา

ปริมาณเหมาะสมของนีขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการเช่นใช้และ #39; s อายุ สุขภาพ และหลายเงื่อนไขอื่น ๆ ขณะนี้ มีข้อมูลไม่เพียงพอทางวิทยาศาสตร์การตรวจสอบเหมาะสมของปริมาณสำหรับนี โปรดทราบว่า ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติมักไม่จำเป็นต้องเซฟ และโดสามารถสำคัญ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทำตามคำแนะนำที่เกี่ยวข้องบนฉลากผลิตภัณฑ์ และปรึกษาเภสัชกร หรือแพทย์ หรืออื่น ๆ ชาญก่อนใช้


อ้างอิง:http://www.webmd.com/vitamins-supplements/ingredientmono-32-PEONY.aspx?activeIngredientId=32andamp;activeIngredientName=PEONY

http://nutritionreview.org/2013/04/unique-chinese-extract-relieves-symptoms-rheumatoid-arthritis/ซื้อสารสกัดจากรากของดอกโบตั๋นที่ไหน

สอบถาม
ติดต่อเรา
ที่อยู่: No.6 4 Zhangba ถนน ซีอาน Hi-Tech โซน ซีอาน 710077 จีน
โทรศัพท์: +86 (29) 8860 1330
โทรสาร: +86(29) 8860 9131
อีเมล:info@apex-bio.com
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ผลิตภัณฑ์บริการคุ้มค่า | ข่าว | ความรู้ | การควบคุมคุณภาพ | ติดต่อเรา | โทรศัพท์มือถือ | XML | หลักหน้า