เอเพ็กซ์ไบโอเทค จำกัด

ผลิตภัณฑ์บริการคุ้มค่า

Knowledge

ธรรมชาติจุลชีพสามารถยับยั้งการก่อตัวของแบคทีเรียฟิล์มบนพื้นผิวของพอลิเมอร์ - กรด Usnic

Source:http://aac.asm.org/ | Updated: Jul 11, 2016

กรด Usnicคือชนิดของสารเคมีที่สกัดจาก usnea ชนิดของไลเคนที่เรียกอีก อย่างว่าเคราชายชรา เนื่องจากผมหน้าลี้ลับ เมื่อสกัดได้จากพืช มันเป็นสีเหลือง และผลึกในลักษณะที่ปรากฏ ผสมกับน้ำ อย่างไรก็ตาม มันสูญเสียของสีเหลือง และไม่มีสีขึ้น


กรด usnic เป็นที่รู้จักกันจะแสดงคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ในสหรัฐอเมริกา กรด usnic (เป็นผงหรือครีม) ใช้ในการรักษาติดเชื้อที่ผิวหนังเป็นหลัก และได้รับการแสดงจะมีประสิทธิภาพในการรักษาแบคทีเรียวัณโรค เป็นเชื้อราที่ก่อโรคอื่น ๆ กรดบริสุทธิ์ usnic ยังใช้ในหลายชนิดครีม ยาสีฟัน ระงับเหงื่อ และครีมกันแดดอ่อนโยนและมีสารกันบูด ภายนอก มันถูกใช้ในการรักษาสภาพเช่น ringworm และเท้านักกีฬา มันถูกใช้ทั้ง ในมนุษย์ และสัตว์


กรด usnic เท่าไรมีอะไรบ้าง

ปริมาณของกรด usnic จะต้องดำเนินขึ้นอยู่กับเงื่อนไขได้รับการรักษา ยาภายในทั่วไปอยู่ระหว่าง 30 และ 60 หยดทิงเจอร์กรด usnic ส่งสามถึงสี่ครั้งต่อวัน ปริมาณขนาดใหญ่สามารถใช้ได้ถ้ามีการใช้กรด usnic ผิว


บางแหล่งที่มาของกรด usnic อะไรบ้าง มีแบบฟอร์มอะไร

แหล่งที่มาชั้นนำของ usnic กรดเป็น usnea มักจะสกัดจากเปลือกของพืช เป็นกรด usnic ยา ผง สกัด และทิงเจอร์


จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันไม่ได้รับกรดเพียงพอ usnic จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันใช้เวลามากเกินไป มีผลข้างเคียงควรทราบ

เนื่องจากกรด usnic จะถือว่าสารอาหารจำเป็น ต่ำสุด และไม่มีการกำหนดระดับสูงสุดประจำวัน อย่างไรก็ตาม ระดับสูงของกรด usnic ใช้ระยะยาวอาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อและอาการป่วยไข้ เงื่อนไขเหล่านี้จะแก้ โดยเลิกใช้ บางคนอาจมีความไวต่อ usnea และพัฒนาการระคายเคืองของผิวหนังหรือลำคอ เงื่อนไขเหล่านี้อีกครั้ง จะแก้ถ้า หนึ่งเลิกใช้กรด usnic นอกจากนี้ยังมีหลักฐานสัตว์ที่แนะนำ usnic กรดอาจมีผลพิษต่อตับ เช่นนี้ มันควรจะใช้ ด้วยความระมัดระวังมาก เช่นเคย ทำให้แน่ใจว่าได้ปรึกษากับผู้ให้บริการดูแลสุขภาพที่ได้รับอนุญาตก่อนที่จะ usnic กรด หรืออื่น ๆ สมุนไพร หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร


อ้างอิง

Francolini I, P นอร์ริส Piozzi A, et al.กรด Usnic: สารยับยั้งจุลินทรีย์จากธรรมชาติสามารถยับยั้งการก่อตัวของแบคทีเรียฟิล์มบนพื้นผิวของพอลิเมอร์ ตัวแทนยาต้านจุลชีพและยาเคมีบำบัด 2547 พฤศจิกายน 48 (11): 4360-4365

ฮัน D, et al.กรด Usnic ที่มีเกิดการตายเฉพาะส่วนของเซลล์ตับล้างเมาส์: ยับยั้งการทำงานยลและความเครียดออกซิเดชัน Biochem เรฟ 2004; 67:439-51

ฮอบส์ C. Usnea: การสมุนไพรยาปฏิชีวนะ ซานตาครูซ แคลิฟอร์เนีย: Botanica กด 1990

Okuyama E, Umeyama K ยามาซากิ M, et al. Usnic กรด และกรด diffractaic เป็น ตัวประกอบของ usnea diffracta ลเวียมานอร์ Med 1995 เมษายน 61 (2): 113-5

Rafanelli S, Stanganelli, Bacchilega R I, et al.ผิวหนังอักเสบติดต่อจาก usnic กรดในช่องคลอดเมล็ด ผิวหนังอักเสบติดต่อ 1995; 33:271


ความรู้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

สอบถาม
ติดต่อเรา
ที่อยู่: No.6 4 Zhangba ถนน ซีอาน Hi-Tech โซน ซีอาน 710077 จีน
โทรศัพท์: +86 (29) 8860 1330
โทรสาร: +86(29) 8860 9131
อีเมล:info@apex-bio.com
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ผลิตภัณฑ์บริการคุ้มค่า | ข่าว | ความรู้ | การควบคุมคุณภาพ | ติดต่อเรา | โทรศัพท์มือถือ | XML | หลักหน้า