เอเพ็กซ์ไบโอเทค จำกัด

ผลิตภัณฑ์บริการคุ้มค่า

Knowledge

ใบหม่อนช่วยควบคุมน้ำตาล และต่อสู้โรคเบาหวาน

Source: | Updated: Aug 01, 2016

หม่อนต่อสู้โรคเบาหวาน

สารต้านอนุมูลอิสระ antiatherosclerotic ผลของหม่อนพอใจ แน่นอน (และที่นี่เรากำลังทำให้สมมติฐานที่ผลกระทบที่เห็นได้ในห้องปฏิบัติการ และสัตว์ทดลองจะเห็นได้ในมนุษย์จริงเช่นกัน), แต่มีอะไรมากกว่าเรื่องที่ ใบหม่อนมียาวถูกใช้ในยาจีนสำหรับป้องกันและรักษาโรคเบาหวาน เพราะ เช่น พวกเขาประกอบด้วยสารเคมีที่ลดระดับน้ำตาลในเลือดสูง (hyperglycemia) ต่ออาหารอุดมด้วยคาร์โบไฮเดรต

ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด (กลูโคส) เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เมื่อระดับเหล่านี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่นหลังการบริโภคอาหารที่ มีดัชนีน้ำตาลสูง เช่นมันฝรั่งหรือขนม ร่างกายตอบสนอง โดยผลิตอินซูลินมากขึ้นในการจัดการกับการโอเวอร์โหลด แต่ในกรณีนี้ความต้องการอินซูลินเพิ่มเติมเกินไปขอ บ่อยเกินไป ความสามารถของตับอ่อนสามารถผลิตอินซูลินได้เพียงพออาจจะบกพร่อง และเซลล์ของเราอาจจะทนต่ออินซูลินเป็นพยายามที่จะทำงานของอำนวยความสะดวกในการขนส่งกลูโคสผ่านผนังเซลล์ ผลคือ อินซูลินต้านทาน สภาพอันตรายที่ ถ้าไม่ นำไปสู่การพิมพ์ 2 โรคเบาหวาน สาเหตุหลักคือ โรคอ้วน โดยทั่วไป ถ้าคุณเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวานความเสี่ยงเป็นสูง ถ้าไม่ ได้ มันอยู่ในระดับต่ำ (ยกเว้นว่าคุณเกิดขึ้นจะมีความบกพร่องทางพันธุกรรมสำหรับโรคเบาหวาน)

หม่อนควบคุมน้ำตาลในเลือด

กลุ่มวิจัยอื่นในประเทศญี่ปุ่นพบว่า ใบหม่อนประกอบด้วยสารที่ยับยั้ง enzymes.3 ที่ลำไส้เหล่านี้ในการทดลองกับหนูปกติ พวกเขาพบว่าบางน้ำตาลที่ประกอบด้วยไนโตรเจนในใบหม่อนสารสกัดจาก สะดุดตาหนึ่งเรียกว่า 1-deoxynojirimycin ขอยับยั้งการเผาผลาญ disaccharides (โดยเฉพาะซูโครส), จำนวน monosaccharides ที่ป้อนการไหลเวียนผ่านลำไส้ นอกจากนี้พวกเขายังพบว่า pretreating หนูกับสารสกัดจากหม่อนก่อนถูกระงับงขวดคาร์โบไฮเดรตอย่างมีนัยสำคัญเพิ่มขึ้นในระดับน้ำตาลในเลือดปกติภายหลังตอนกลางวัน (หลังอาหาร)

ผลประโยชน์นี้เกิดขึ้นในลักษณะขึ้นอยู่กับปริมาณ ปริมาณได้ อย่างไรก็ตาม ขนาดใหญ่: 0.1 – 0.5 กรัม/กิโลกรัมของน้ำหนักตัว ซึ่ง สำหรับมนุษย์ 70 กก. (154 ปอนด์) จะ 7 – 35 กรัม (ปริมาณต่ำ 0.02 กรัมกิโลกรัม ที่สอดคล้องกับ 1.4 g สำหรับมนุษย์ ไม่มีประสิทธิภาพ) กระนั้น นักวิจัยแนะนำว่า สารสกัดจากหม่อนอาจเป็นประโยชน์ในการป้องกันโรคเบาหวานของมนุษย์ตามลำไส้ alpha-glucosidase กิจกรรม

มัลเบอร์รี่ช่วยปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์เม็ดเลือด

นักวิจัยที่สนใจในเยื่อหุ้มเม็ดเลือดแดงของผู้ป่วยเนื่องจากโครงสร้างเหล่านี้ละเอียดอ่อน ประกอบหลักของไขมัน (ไขมันสาร รวมทั้งคอเลสเตอร), อาจ peroxidation กระบวนการทำลายล้างที่มาจากสายพันธุ์โมเลกุลปฏิกิริยาสูงที่เรียกว่าอนุมูลอิสระมี การปรากฏตัวของสารต้านอนุมูลอิสระปกติออฟเซ็ตเช่นเครียด แต่ระดับของสารป้องกันสำคัญเหล่านี้มักต่ำกว่าปกติในผู้ป่วยเบาหวาน ดังกล่าวข้างต้น ความเสียหายที่เกิดกับเยื่อหุ้มเม็ดเลือดแดงของผู้ป่วยสามารถประนีประนอมสุขภาพในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งส่วนหนึ่งของการระบาดของโรคเบาหวาน ที่ peroxidation ของไขมันมากเกินไปและผลกระทบที่ทำลายเป็นลักษณะ

มันเปิดออกที่ peroxidation ไขมันหม่อนลดลงอย่างมากในเยื่อหุ้มเม็ดเลือดแดงของผู้ป่วย ในขณะที่ glibenclamide ไม่ หม่อนที่นำเกี่ยวกับ reductions ที่สำคัญในระดับของไขมันเปอร์ออกไซด์ในผู้ป่วยที่เลือดและปัสสาวะ ผู้เขียน: ตามที่ระบุไว้

สรุป การศึกษาให้ข้อมูลเบื้องต้นที่แนะนำว่า หม่อนเป็นความสามารถในการควบคุมน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 เพิ่ม งานของเราแสดงให้เห็นว่า ไขมันเยื่อหุ้มเซลล์ของเม็ดเลือดแดงและซีรั่มของผู้ป่วยเบาหวานบัติต่อถูกกระทบจากหม่อนบำบัด

การแก้ปัญหาชัดเจน ไม่เห็นได้ชัดว่า อย่างไรก็ตาม ความจริงว่า มีอาหารเสริม หม่อน ที่สามารถช่วยป้องกันโรคเบาหวานในขณะที่เราพยายามทำตามชีวิตมีสุขภาพดี เช่นกัน


  1. ดอย K, M มากิโนะ โคจิ T, Y คิมุระ ประกันศูนย์ปีการศึกษาส่วนประกอบของใบของฟุจิโมะโตะหม่อนLเคมี Pharm Bull2001; 49 (2): 151-3

  2. ดอย K, T จิโคจิมะ สารสกัดจากใบหม่อนวายฟุจิโมะโตะยับยั้งแก้ไขออกซิเดชันของกระต่ายและไลโปโปรตีนชนิดความหนาแน่นต่ำที่มนุษย์กระทิง2000; 23 (9): 1066-71

  3. มิยา C, Miyazawa M, Satoh S ซาไก A, Mizusaki S. Inhibitory ผลของใบหม่อนสารสกัดจากน้ำตาลในเลือดสูงภายหลังตอนกลางวันในหนูปกติJ Nutr วิทย์ Vitaminol2004; 50; 161-4

  4. BL Andallu B, Suryakantham V, Srikanthi, Reddy GK. ผลของหม่อน(Morus indicaL.) บำบัดในพลาสม่าและเม็ดเลือดแดงไขมันเยื่อในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2แอคตา Clin ฉิม2001; 314:47-53

  5. AK Vijayan K, Srivastava PP, Awasthi การวิเคราะห์สัมพันธผลหม่อนห้า(ฤทธิ์)พันธุ์ที่ใช้เครื่องหมายโมเลกุลจีโนมที่2004; 47:439-48


ความรู้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

สอบถาม
ติดต่อเรา
ที่อยู่: No.6 4 Zhangba ถนน ซีอาน Hi-Tech โซน ซีอาน 710077 จีน
โทรศัพท์: +86 (29) 8860 1330
โทรสาร: +86(29) 8860 9131
อีเมล:info@apex-bio.com
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ผลิตภัณฑ์บริการคุ้มค่า | ข่าว | ความรู้ | การควบคุมคุณภาพ | ติดต่อเรา | โทรศัพท์มือถือ | XML | หลักหน้า